Thứ Tư, 12 tháng 2, 2014

Bí quyết làm đẹp từ xa xưa cho da, xương, giảm cân

Người ta nói rằng hoàng hậu Võ Tắc Thiên (719-756), được coi là người phụ nữ đẹp nhất trong lịch sử Trung Quốc, sử dụng nấm tuyết để chăm sóc khuôn mặt và cơ thể của mình.

Nấm tuyết là cách gọi khác của Mộc nhĩ trắng, được đánh giá rất cao như một loại thuốc bổ cho làn da đẹp trẻ trung & khỏe mạnh.

Mộc nhĩ trắng có tên khoa học là Tremella fuciformis, loại nấm rất phổ biến trong ẩm thực Trung Hoa, giàu chất xơ và vitamin D. Được sử dụng ở châu Á như một loại thuốc bổ khí huyết và tăng miễn dịch cho cơ thể, xem thêm Các lợi ích của nấm. Nấm này còn là một loại nấm dược liệu rất phổ biến trong y học cổ truyền Trung Quốc, được sử trong xi-rô ho để điều trị viêm phế quản mãn tính và một số bệnh khác liên quan đến ho như hen suyễn, ho khan và nhiệt trong phổi.

Thành phần quan trọng có trong mộc nhĩ trắng
  • Một nguồn giàu vitamin D tự nhiên. Mộc nhĩ trắng có chứa hàm lượng vitamin D cao nhất trong số các loại thực phẩm có nguồn gốc thiên được biết đến.
  • Vitamin D làm tăng hấp thu canxi từ ruột, và duy trì nồng độ canxi huyết thanh và mật độ xương bình thường.
  • Bốn nấm mộc nhĩ trắng mỗi ngày có khoảng 270 IU vitamin D, một lượng vitamin D lý tưởng để bổ sung cho cơ thể hàng ngày.
Lượng Vitamin D (IU) có trong 100 gam thực phẩm
  • Mộc nhĩ trắng khô: 38,8
  • Dầu gan cá thu: 22,2
  • Cá hồi (Đại Tây Dương): 650
  • Cá ngừ: 249
  • Tôm: 150
  • Hạt hướng dương: 92
Lượng vitamin D cần thiết mỗi ngày
  • 200 IU / ngày (Dưới 50 tuổi)
  • 400 IU / ngày (51 - 70 tuổi)
  • 600 IU / ngày (Trên 71 tuổi)
Lượng vitamin D tối đa cho phép
  • 1.000 IU / ngày (1 tuổi trở lên)
  • 2.000 IU / ngày (dưới 1 tuổi)

Mộc nhĩ trắng giàu chất xơ

Mộc nhĩ trắng cũng rất giàu chất xơ. Chất xơ không hòa tan trong nước giúp dễ tiêu. Còn chất xơ hòa tan trong nước tạo thành một chất giống như keo bao phủ dạ dày, chúng làm quá trình hấp thụ glucose chậm hơn và làm giảm cholesterol.

Bốn chiếc mộc nhĩ trắng cung cấp khoảng 1 gam của cả hai loại chất xơ trên để bổ sung lượng chất xơ cần thiết từ bữa ăn hàng ngày.

Mộc nhĩ trắng là trợ thủ trong việc làm đẹp

Theo phương pháp truyền thống thì những người phụ nữ Trung Quốc, bao gồm cả người đẹp Dương Quý Phi huyền thoại, đã dùng mộc nhĩ trắng để làm cho da ẩm, mềm mại và dẻo. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, mộc nhĩ trắng nuôi dưỡng phổi, dạ dày và thận, tăng cường xương, giúp duy trì trọng lượng lý tưởng và cung cấp độ ẩm thích hợp cho da thuộc mạng phổi.

Khả năng giữ nước của nấm hơn axit hyaluronic!

Axít Hyaluronic là một carbohydrate sinh ra tự nhiên trong các phần khác nhau của cơ thể. Trong các tế bào da nó giúp duy trì độ ẩm tự nhiên của da, do đó nó được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da như một nhân tố giữ nước cho da.

Polysaccharide chứa trong nấm tuyết có khả năng giữ nước tuyệt vời. Nó có thể giữ lượng nước tương đương với gần 500 lần trọng lượng của nó, lớn hơn nhiều lần khả năng giữ nước của axít hyaluronic.

Khi polysaccharide từ mộc nhĩ trắng được sử dụng cho da trong thời gian khoảng 4 tuần, khả năng giữ nước của da và lớp sừng đã được cải thiện rất nhiều.

Ảnh hưởng của mộc nhĩ trắng tới da vẫn chưa được nghiên cứu, nhưng có một truyền thống lâu đời của việc sử dụng chế độ ăn uống của người Châu Á cho mục đích này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét